Cách bảo quản trái cây sấy khô đúng cách tại nhà

14/06/2019
Cách bảo quản trái cây sấy khô đúng cách tại nhà

Các bà nội trợ có kinh nghiệm chuẩn bị cho mùa đông không chỉ bảo tồn mà còn cả trái cây sấy khô. Sau khi tất cả, nó không chỉ là vitamin và lợi ích, mà còn là một mùi hương mùa hè ngon. Trái cây sấy khô có thể được thêm vào bánh ngọt, các món ăn được chuẩn bị vào mùa đông và ăn như một món tráng miệng. Tuy nhiên, để bảo quản sản phẩm này trong những tháng mùa đông dài, bạn cần biết cách bảo quản trái cây sấy khô tại nhà.

 Cách bảo quản trái cây sấy khô

Trước khi tìm hiểu làm thế nào, ở đâu và trong những gì để lưu trữ trái cây sấy khô, bạn cần phải tìm ra những loại trái cây khô có thể và nên được thu hoạch cho mùa đông. Nếu bạn mua trái cây sấy khô trong cửa hàng, bạn sẽ không có vấn đề với việc lưu trữ. Sản xuất trái cây sấy khô được xử lý với các tác nhân đặc biệt đẩy lùi sâu bệnh, bảo vệ sản phẩm khỏi nấm mốc và mục nát. Trong hầu hết các trường hợp, không có vấn đề làm thế nào bạn lưu trữ chúng, họ sẽ luôn luôn có một cái nhìn hấp dẫn sáng bóng.

Tất nhiên, trái cây sấy khô như vậy là thịt và ngon, nhưng, thật không may, không có sử dụng cho họ cả. Các sản phẩm như vậy được xử lý bằng thuốc thử sản xuất không giữ lại vitamin của chúng. Do đó, bản thân bạn có quyền chọn mua trái cây sấy khô trong siêu thị hoặc tự nấu chúng.

Nếu bạn đang nấu trái cây sấy khô ở nhà, bạn nên biết một quy tắc. Trái cây sấy khô chỉ thích hợp để bảo quản lâu dài nếu chúng chứa không quá 25% độ ẩm. Làm thế nào để kiểm tra nó? Để làm điều này, bóp trái cây khô trong tay của bạn. Nếu nó đã sụp đổ, nó có nghĩa là nó có thể được lưu trữ, nếu nó được cắt thành một mảnh, nó phải được sấy khô.

Những gì để lưu trữ

Tốt nhất là bảo quản trái cây sấy khô trong bao bì kín. Một hộp nhựa có nắp đậy kín, lọ thủy tinh hoặc túi nhựa có thể được sử dụng để bảo quản. Tuy nhiên, trước khi đặt trái cây sấy khô vào thùng chứa kín khí, cần kiểm tra xem tất cả các miếng được sấy khô đúng cách chưa? Nếu bạn có ít nhất một quả, không được sấy khô hoàn toàn, trong một không gian kín, nó có thể làm hỏng tất cả các loại quả khô khác. Điều này có thể dẫn đến sâu răng và nấm mốc.

Táo khô và quả lê được giữ trong túi vải tốt nhất. Đun sôi túi vải trong nước muối trước (điều này sẽ bảo vệ quả khô từ côn trùng), phơi khô và đổ đầy trái cây khô. Định kỳ xem xét nội dung sao cho quả không bị thối. Nếu bạn tìm thấy miếng trái cây thối nát hoặc mốc trong túi, tốt nhất là vứt chúng đi, và bạn nên ngay lập tức tạo ra một hỗn hợp từ trái cây lân cận. Theo thời gian, sắp xếp và trộn các loại trái cây khô để chúng khô đều và không dính vào nhau. Trước khi lưu trữ trái cây sấy khô để bảo quản, kiểm tra lại xem các túi có được buộc chặt không.

Nơi lưu trữ

Lưu trữ trái cây sấy khô nên ở nơi mát mẻ tối. Cách tốt nhất là giữ bình chứa trái cây sấy khô trên kệ dưới cùng của tủ lạnh - nó đủ mát ở đó, không cho phép nhân gây hại. Tốt nhất là bảo vệ hoa quả khô khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và giữ chúng ở nơi tối.

Nếu trong tủ lạnh bạn không có đủ không gian để lưu trữ trái cây sấy khô, bạn có thể đặt chúng trên kệ hàng đầu của ngăn kéo nhà bếp, nơi bạn không thường xuyên nhìn.Xin lưu ý rằng phòng không nên có độ ẩm cao. Tốt nhất là đặt một hộp chứa muối hoặc soda bên cạnh một gói trái cây sấy khô. Những chất hấp phụ này hoàn toàn hấp thụ độ ẩm, bảo vệ trái cây khô từ nó.

Làm thế nào để bảo vệ trái cây khô từ sâu bệnh

Nguy hiểm nghiêm trọng nhất trong quá trình bảo quản trái cây khô là sâu bệnh. Trong nhiều loại trái cây khô, midges, bướm đêm, kén kền và các loài động vật khác thích sống. Nếu bạn tìm thấy côn trùng trên trái cây, bạn cần phải rửa kỹ quả khô và sấy khô chúng trong lò ở nhiệt độ cao. Trong điều kiện như vậy, ngay cả ấu trùng côn trùng cũng chết. Nếu bạn muốn tiếp tục bảo quản, bạn nên cẩn thận phơi khô quả sau khi giặt, giặt và ủi (đặc biệt là trong các nếp gấp). Sau sự cố, bạn nên thường xuyên hơn và cẩn thận xem xét và phân loại trái cây khô.

Nếu bạn sợ côn trùng sẽ xuất hiện trong trái cây khô, hãy đặt một nhánh bạc hà hoặc húng quế trong túi. Sâu bệnh không chịu đựng được mùi này. Ngoài ra, nếu bạn chuẩn bị một hỗn hợp trái cây sấy khô với việc bổ sung các cành bạc hà khô, điều này sẽ cung cấp cho các loại nước uống một hương thơm độc đáo.

Nếu có những sản phẩm tươi ngon, lành mạnh và ngon miệng trên bàn quanh năm - đây là dấu hiệu của một bà nội trợ tốt. Trái cây sấy khô nên được bảo quản ở nhiệt độ thấp, ở một nơi tối tăm và trong một container kín. Ba quy tắc này sẽ giúp bạn bảo vệ và bảo tồn nguồn cung cấp thực phẩm của bạn.

1 bình luận
binh-luan

Phạm

18/06/2019

test

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0977224614 - 0909064744