Bột Gia Vị MDH Chana Masala 100g

Viết đánh giá
Trạng thái: Còn hàng
64.000₫ Giá gốc: 80.000₫ (-20%)
Bột gia vị Channa Masala Bột gia vị Channa Masala là gì? Đây là loạibột gia vị dành cho những món ăn chay,...
- +

- Giảm 20,000VND phí vận chuyển với đơn hàng từ 500,000VND
- Miễn phí vận chuyển HCM cho đơn hàng từ 1,000,000VND

 

Bột gia vị Channa Masala

 

 

Bột gia vị Channa Masala là gì?

Đây là loạibột gia vị dành cho những món ăn chay, giúp đồ ăn chay trở nên đậm đà, ngon, hấp dẫn hơn.

Loại bột này được chế biến từ các thành phần rau củ, thảo quả từ tự nhiên như: Muối Iốt, hạt rau mùi, củ nghệ, lá cây cà ri, hạt tiêu đen, gừng khô, nhục đậu khấu, đinh hương, Mace, Cassia, Asafoetida, thảo quả Amomum…

Bột gia vị Channa Masalađược sản xuất ở đâu?

Với các thành phần hương liệu tự nhiên, đặc trưng của Ấn Độ như nhục đậu khấu, đinh hương, lá cây cà ri, hạt rau mùi, Mace…được chế biến và sản xuất tại Ấn Độ.

 

Bột gia vị Channa Masala

 

Bột gia vị nấu chaynày được chế biến và sản xuất tại Ấn Độ nên có chất lượng, mùi vị rất tốt. Loại gia vị này được các chuyên gia, đầu bếp giàu kinh nghiệm đánh giá cao về độ ngon, mùi vị, màu sắc khi chế biến cùng các món ăn chay.

Thành phần dinh dưỡng trong 100gbột gia vị Channa Masala

Chất

Hàm lượng dinh dưỡng

Chất

Hàm lượng dinh dưỡng

Năng lượng

134 kcal

Natri

27mg

Chất béo

5g

Kali

493mg

Carbohydrate

26g

Sắt

9,4mg

Chất xơ

13g

Canxi

254mg

Đường

1g

Vitamin A

875IU

Protein

5g

Vitamin C

6,6mg

 

Cách sử dụng bột gia vị Channa Masala

Loại bột này sử dụng rất đơn giản, dễ làm. Để sử dụngbột gia vịđúng cách bạn nên tham khảo hướng dẫn sau đây.

Bước 1:

Bạn nấu món chay nào, thì nên chuẩn bị đầy đủ các loại gia vị, nguyên liệu của món ăn đó.

Bước 2:

Với các loại đậu, nấm khô bạn nên ngâm với nước lạnh, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Bước 3:

Bạn cho nguyên liệu chính, chút hạt nêm, muối ăn vào và thêm 1 thìa cà phê bột gia vị Ấn Độ. Dùng tay hoặc muỗng trộn đều hỗn hợp lên và để nguyên ướp trong khoảng 15 phút.

 

Bạn nên ướp nguyên liệu chính với bột gia vị trước khi nấu

 

Bước 4:

Ở bước này, bạn nấu món ăn như bình thường chỉ cần cho thêm nước không cần cho thêm gia vị gì nữa. Dobột gia vị đã có đủ các hương liệu cần cho món ăn chay rồi.

Cách nấu đậu gà vớibột gia vị Channa Masala

Bước 1:

Ngâm đậu gà khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 2:

Rửa sạch đậu gà, loại bỏ những hạt kém chất lượng. Sau khi ngâm đậu sẽ nở gấp đôi.

Bước 3:

Bạn cho đậu gà vào nồi nước luộc, cho thêm chút muối, lá nguyệt quế sau đó đun sôi khoảng 15 phút, đậu chín mềm thì tắt bếp vớt đậu ra rổ.

Bước 4:

Bạn cho 1 thìa bột gia vị vào ướp, trộn đều với đậu gà và ướp khoảng 15 phút.

 

Món đậu gà nấu vớibột gia vị Channa Masala

 

Bước 4:

Bạn cho dầu vào chảo, sau đó phi hành tỏi, và thêm khoảng 1 thìabột gia vị Channa Masalavào, đảo đều.

Bước 5:

Bạn thêm khoảng 1 chén nước trắng, 1 chén nước cốt dừa, 2 thìa mật ong. Dùng muỗng khuấy đều, đun sôi hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp sền sệt thì đổ đậu gà vào khuấy tiếp. Khuấy khoảng 3 phút, cho đậu ngấm đều các loại gia vị thì tắt bếp.

Bước 6:

Đậu gà nấu vớibột gia vị Channa Masala đã xong, bạn múc đậu ra đĩa và có thể dùng rau bạc hà hoặc rau mùi để trang trí bên trên.

Cách bảo quảnbột gia vị Channa Masala

Với bột chưa bóc, chưa sử dụng:

- Bạn để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh chuột bọ xâm nhập.

- Không để bột ở tủ lạnh, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

- Không sử dụng bột hết hạn sử dụng

Với bột đã bóc tách khỏi bao bì, sử dụng chưa hết:

- Bạn cho số bột còn lại vào hũ thủy tinh khô, đậy chặt nắp.

- Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

- Bột đã bóc tách khỏi bao bì không sử dụng quá 1 tháng.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Hotline: 0909064744