Bột Gia Vị Ấn Độ hiệu MDH Chicken Masala 100g

Viết đánh giá
Trạng thái: Hết hàng
64.900₫ Giá gốc: 89.000₫ (-27%)
Giới thiệu Bột Gia Vị Gà Chicken Masala Bột gia vị gà Masala là sự pha trộn khéo léo của các chất tạo hương vị, tác động lên vị giác một cách nhẹ nhàng. Được...
- +

- Giảm 20,000VND phí vận chuyển với đơn hàng từ 500,000VND
- Miễn phí vận chuyển HCM cho đơn hàng từ 1,000,000VND

 

Giới thiệu Bột Gia Vị Gà Chicken Masala

Bột gia vị gà Masala là sự pha trộn khéo léo của các chất tạo hương vị, tác động lên vị giác một cách nhẹ nhàng. Được sử dụng chủ yếu trong món cà ry gà, chicken masala tạo nên sự cân bằng giữa các yếu tố gia vị và các thành phần khác của món ăn.

 

 

Hướng dẫn nấu mónTikka masala gà

Gà tikka masala là một trong. Thịt gà sẽ được lọc hết xương, cắt thành những miếng nhỏ rồi ướp với nước sốt. Nước sốt dùng để ướp gà bao gồm những loại gia vị gia truyền rất ít người biết, gồm có sốt xanh, sốt đỏ và sốt trắng…Món gà tikka có thể chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất, bạn nên nếm thử một lần để cảm nhận nhé!

Nguyên liệu làm gà tikka với bánh mì naan

  • Thịt gà 400 gr
  • Bột cà ri (Bột chicken masala) 2 muỗng cà phê
  • Ớt bột (Paprika) 2 muỗng cà phê
  • Bột gừng 1 muỗng cà phê
  • Sữa chua (Không đường) 6 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Gừng băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tây 1 củ
  • Ngò rí 15 gr
  • Sốt cà chua 400 ml
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Ớt sừng 1 trái
  • Bánh mì (Naan) 4 cái
  • Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm

Gà rửa sạch lau khô, cắt thành miếng to cỡ hộp diêm.

 

 

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt thô.

 

 

 

Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho bột gà masala và ớt bột paprika lên chảo, rang nhẹ trong vòng 1-2 phút cho bột dậy mùi thì trút vào tô để chuẩn bị ướp gà.

 

 

Cho thêm vào tô nước cốt 1/2 trái chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 6 muỗng canh sữa chua không đường và 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, cho gà vào ướp ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.

 

 

Bắc nồi với 2 muỗng cà phê dầu ăn lên bếp, dầu nóng cho hành tây vào xào lửa trung bình cho hành mềm rồi cho tiếp 1 muỗng cà phê bột masala gà, 1 muỗng cà phê ớt bột paprika vào, bột dậy mùi cho tiếp ngò rí và ớt cắt sợi vào.

 

 

Khi các nguyên liệu hơi chín thì cho gà đã ướp vào, nấu cho các nguyên liệu rút vào thịt gà, gà săn lại thì cho 400 ml sốt cà chua vào.

 

 

Nấu khoảng 5 phút rồi cho 400 ml nước cốt dừa vào, đun lửa liu riu thêm 40 phút cho đến 1 giờ, nêm nếm muối lại theo khẩu vị.

 

 

Múc món gà tikka ăn với bánh mì Naan Ấn Độ sẽ ngon tuyệt đấy!

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Hotline: 0909064744